Doujinshi - Truyện tranh Doujinshi hay nhất | Page 1 im7love

Doujinshi

Đôi điều về Doujinshi - truyện tranh Doujinshi là gì ?

Truyện tranh Doujinshi thường là những tác phẩm do fanmade, hay những người nghiệp dư sáng tác dựa trên các tác phẩm truyện tranh cũ khi họ không hài lòng hoặc thỏa mãn với kết thúc hoặc những gì tác giả chính đã sắp đặt

Một Doujinshi (同人 誌?) có nghĩa là một tác phẩm, hay công trình nghệ thuật tự xuất bản, Doujinshi có thể là do 1 người hoặc 1 nhóm những người có cùng sở thích làm việc cùng nhau để tạo ra 1 sản phẩm theo ý muốn của họ. Từ Doujinshi có nguồn gốc từ doujin (同人?, Nghĩa đen "cùng người", dùng để chỉ một người hoặc những người mà ta chia sẻ một mục tiêu chung hay lợi ích) và shi (誌?, có ỹ nghĩa là tạp chí).

Doujinshi được thực hiện bởi các nghệ sĩ hay nhà văn người thích xuất bản tác phẩm của mình. Từ những năm 1980, các phương pháp phân phối chính thống đã được thông qua công ước doujinshi, gọi là Comiket (viết tắt của "Comic Market") tổ chức vào mùa hè và mùa đông tại Big Sight của Tokyo. Tại đại hội, một hội trường lớn (81.000 m2) của doujinshi được tổ chức để mua, bán và giao dịch giữa những người tham dự. 

Doujinshi bao gồm nhiều tác phẩm khác nhau như truyện tranh, hoạt hình, sách văn học, nghệ thuật, thơ ca.....

Loading...