Cách thoát khỏi friendzone - vùng bạn bè trong tình yêu | im7love

Cách thoát khỏi friendzone - vùng bạn bè trong tình yêu

Chào các bạn độc giả của im7love, chắc chắn bất cứ ai trong đây đều mong muốn tìm kiếm được tình yêu đích thực của đời mình, thế nhưng đời không như mơ, nó không giống như những truyện tranh ngôn tình các bạn hay đọc, một trong những tình huống éo le nhất mà các bạn thường hay gặp đó chính là rơi vào vùng "friendzone" của người kia, vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này.

Friend-zone là gì và tác hại của nó như thế nào

Friend-zone là tình trạng "bạn bè", là khi bạn muốn chàng/nàng của mình trở thành người yêu nhưng người ta chỉ coi bạn như bạn bè và chẳng hề muốn mối quan hệ của 2 bạn tiến xa hơn, và khi bạn đã biết mình đã bỏ bao nhiêu công sức vun đắp nhưng chỉ nhận lại được kết quả hờ hững từ người kia. Khi bị rơi vào vùng Friendzone, bạn sẽ cảm thấy hết sức khó chịu, nó giống như tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiến không được lui không xong, vì bạn đã đầu tư quá nhiều trong mối quan hệ này, cả thời gian, công sức và tiền bạc, thế nhưng bỏ đi thì tiếc mà tiếp tục thì không biết đến bao giờ mới có kết quả. 

Tình đơn phương và Friend Zone - Love one side

Tôi biết mọi thứ về cô ấy, ngoài trừ việc cô ấy có yêu tôi hay không. Cô ấy chẳng biết thứ gì về tôi, ngoại trừ việc tôi yêu cô ấy.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị rơi vào tình trạng Friend-zone

Hai người đã quen nhau rất lâu, (với tôi 6 tháng làm quen mà không đi tới tình yêu cũng là lâu rồi) mà vẫn dậm chân tại chỗ, không có tiến triển, để biết thêm, mời các bạn đọc thêm : dấu hiệu nhận biết friendzone

Những ai dễ bị rơi vào tình trạng Friend-zone

Tình yêu khác với tình bạn là nó cần cảm xúc, khi hai bạn ở bên nhau quá lâu nhưng chẳng có gì mới mẻ, hay quá nhàm chán, hay bạn có thích người ta nhưng luôn để trong lòng, chẳng bao giờ dám thể hiện, một vài tính cách sau đây sẽ dễ làm bạn rơi vào Friend-Zone

  • Thiếu dũng khí : Nếu là con trai đến việc bày tỏ tình cảm với người bạn yêu thương mà bạn còn không dám thì sau này bạn còn có thể làm điều gì to tát hơn nữa, hãy dũng cảm thể hiện tình cảm đó, không cần quá nhưng cần có chừng mực, đủ để người ấy hiểu rằng bạn đang để ý và muốn mối quan hệ đó đơm hoa kết trái. 
  • Không dám thay đổi bản thân : Có thể hiện tại cô ấy chưa thích bạn do xung quanh cô ấy còn nhiều vệ tinh và những điều thú vị hơn, hãy nhìn lại bạn đi, có thể mặt bạn đang có rất nhiều mụn, cách ăn mặc của bạn đang không hợp thời hay kiểu tóc của bạn đang quá nhàm chán, cặp kính của bạn đã quá cũ, thân hình của bạn quá gầy gò ......... Đến lúc bạn nên thay đổi rồi đó.
  • Quá quỵ lụy - phụ thuộc : Đối với một kẻ yếu ớt thì chỉ có sự thương xót chứ không có tình yêu, cô ấy có thể thương bạn nhưng sẽ không bao giờ yêu bạn nếu bạn sống quỵ lụy và yếu đuối, phụ nữ cần những bờ vai đủ vững chãi để cô ấy có thể tựa vào, đàn ông cũng vậy, họ cần một cô gái có lập trường, có niềm vui riêng chứ không phải một cô gái lụy tình.
  • Không có lập trường - chí hướng : Những người này thường sống và nghe theo người khác, điều đó làm đối phương của họ cảm thấy nhàm chán, ai cũng muốn học hỏi và trải nghiệm những thứ mới mẻ, bạn cần luôn luôn học hỏi.
  • Luôn luôn tự ti : Khi bạn làm một điều gì đó, tôi không biết tài năng của bạn đến đâu nhưng nếu bạn cứ mang cái suy nghĩ trong đầu là bạn sẽ thất bại thì muôn đời bạn sẽ thất bại. Nhà bác học Edison (người chế tạo nên bóng đèn điện) đã từng bị coi là một kẻ ngớ ngẩn. Tác giả của công thức E=mc2 : Einstein từ thuở bé bị coi là đứa trẻ chậm nói, chậm phát triển, mỗi khi gặp khó khăn, hãy cố gắng thêm chút nữa, tự nói với bản thân : "Tôi sẽ làm được".
  • Thiếu kiên nhẫn, quá nóng nảy : Nóng nảy và thiếu kiên nhẫn sẽ làm cho mọi mối quan hệ tan vỡ chứ đừng nói gì đến việc yêu đương, bạn giận dỗi người bạn thầm yêu vô cớ hay quá nóng nảy, mất kiểm soát bản thân sẽ làm cho hình ảnh trong mắt cô ấy/anh ấy về bạn trở nên ngày một xấu xí hơn.

Làm sao để thoát khỏi tình trạng Friend-Zone

Theo tâm lý học, khi bạn yêu người ta, bạn sẽ quan tâm đến người ta thật nhiều, bạn sẽ cho đi những gì bạn có mà không hề suy tính, chỉ cần người ấy vui, còn bản thân mình thì sao, bạn có thấy rằng cô ấy/anh ấy vẫn lạnh lùng với bạn không, bạn chắc đang mệt mỏi lắm rồi nhỉ, nhìn người ta đi với người khác,cười nói hạnh phúc, còn bạn thì giấu mình đau khổ tại một nơi nào đó, vậy thì phải làm sao?

Hãy suy nghĩ bản thân của bạn giống như một sản phẩm, sản phẩm thì có 2 loại là giá bán và giá trị thực của sản phẩm (1 chai nước sting có giá 8k (giá bán) sẽ giúp bạn giải khát sảng khoái (giá trị thực)), nhiều bạn nói với tôi, BQT ơi, tại sao tôi đẹp trai, hát hay, học giỏi nhưng chẳng thể tìm được bạn gái.......... Tại sao ư, khi giá trị thực của bạn rất tốt nhưng bạn không biết cách thể hiện bản thân, nó làm cho giá bán của bạn giảm xuống. Bạn cho đi người ta nhưng chẳng đòi hỏi gì, nó làm cho đối phương thật dễ dàng để có được bạn, đối với một thứ dễ dàng đạt được, người ta sẽ chẳng coi trọng phải không nào.

Vậy thì phải làm gì :

1) Trước nhất, hay thôi việc quan tâm cô ấy/anh ấy lại, người ta chỉ coi bạn là bạn thì bạn cũng cần gì phải quá quan tâm và dành nhiều tình cảm quá cho người ta, nếu như mỗi ngày bạn đều nhắn tin cho người ấy thì hãy giảm tần suất xuống, chỉ lúc nào có việc mới hỏi, cũng chẳng cần quan tâm đến người ta quá.

2) Tỏ ra bận rộn : Điều này vừa giúp bạn tìm thêm những niềm vui mới trong cuộc sống, làm việc và học hỏi những cái mới và cũng giúp bạn dễ dàng quên được người đó

3) Thay đổi bản thân trở nên tốt đẹp hơn : Tôi nghĩ nhiều người FA một phần cũng do cách ăn mặc và thể hiện của người đó, hãy thay đổi kiểu tóc, những bộ quần áo cũ kỹ, chăm sóc da mặt thường xuyên, nếu có thời gian thì nên dành 15 phút tập thể dục mỗi ngày. Là con gái bạn phải thật đẹp phải không nào, con trai cũng vậy, hãy thật đẹp trai và phong độ nhé các bạn, như thế thì người ta mới yêu bạn được.

4) Tìm cho mình những niềm vui mới : Hãy thôi ủ rũ, kêu ca, và bước chân ra ngoài cuộc sống muôn màu kia, nói chuyện với người mà bạn nghĩ rằng mình chẳng thể thích nổi cô ấy, biết đâu người đó lại có những thứ thật hấp dẫn, làm những điều mới mẻ thay vì cuộc sống của bạn trước đây chỉ xoay quanh người kia. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn từ bỏ mục tiêu chính, đôi khi cho mục tiêu chính biết rằng mình đang nhắm vào mục tiêu mới lại là một chiêu thức giúp bạn trở nên thu hút hơn với người kia của bạn, nếu bạn thành công bạn sẽ có mục tiêu chính, nếu không thì bạn cũng sẽ tìm được mục tiêu mới, còn hơn là ngồi trong phòng rồi ủ rũ, kêu ca phải không nào?

Thay đổi bản thân

Bạn muốn thay đổi một ai đó, một mối quan hệ nào đó, trước tiên, hãy thay đổi bản thân mình đi đã

Khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, đừng buồn vì một người không yêu bạn, cũng đừng trách họ, điều bạn cần làm là hãy làm cho bản thân mình trở nên thật có giá trị hơn, khi đó mọi thứ sẽ thay đổi.

Đánh giá: 
Average: 4.3 (3 votes)
Cách thoát khỏi friendzone - vùng bạn bè trong tình yêu

Comments

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.